Kinh nghiệm vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa dịp Tết

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa là “bí kíp” hữu ích ai cũng nên bỏ túi. Vì kỳ thực quá trình vận chuyển này khá phức tạp cho nên bạn cần ghi nhớ những bí quyết vàng để việc gửi xe được nhanh chóng nhất có thể.

Tại sao lại phải vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa?

Với sự phát triển của các tuyến đường Bắc – Nam cũng như dịch vụ của những đơn vị vận tải, việc vận chuyển xe máy bằng tảu hỏa đã không còn quá xa lạ với mọi người. Điều này cũng rất hữu ích với các bạn trẻ có đam mê du lịch bằng xe máy.

Tuy nhiên, việc vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa đòi hỏi một khoản kinh phí cao hơn so với vận chuyển bằng ô tô. Thế nên bạn cũng hãy suy nghĩ thật kỹ về  vấn đề này nhé.

Tại sao lại phải vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Tại sao lại phải vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa?

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Thời gian gửi xe

Việc gửi xe máy theo tàu hỏa không có khung thời gian cụ thể. Và bạn cần phải mang xe ra nhà ga hay gọi điện trao đổi trực tiếp với nhân viên nhà ga để có được thông tin về giờ gửi chính xác nhất. Thông thường, tàu hỏa nhận chở hàng muộn nhất vào ngày 23 – 25 âm lịch.

  • Sau tết, nhà ga sẽ bắt đầu nhận hàng vào ngày mùng 8 Tết và vận chuyển ngày mùng 10 âm lịch.
  • Đối với việc vận chuyển xe máy từ Nam ra Bắc và ngược lại sẽ mất khoảng từ 4 – 7 ngày. Đặc biệt vào những ngày lễ Tết thì quá trình vận chuyển sẽ cần khoảng thời gian lâu hơn nên bạn hãy theo dõi lịch để có thể chủ động gửi xe nhé.

Những giấy tờ cần có khi vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Để có thể làm thủ tục vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa thì tất nhiên thứ cần nhất bạn phải mang theo là xe máy và giấy tờ xe liên quan tới khu vực tieeos nhận hàng hóa tại ga.

Những giấy tờ cần có khi vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Những giấy tờ cần có khi vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Tại đây, nhân viên nhà ga sẽ đưa cho bạn 2 phiếu gửi xe. Trong đó có một phiếu gắn trực tiếp vào xe và một phiếu bạn được giữ.

Bạn cũng nên lưu ý rằng quá trình nhận gửi xe tại mỗi ga sẽ có thời gian khác nhau. Đối với các ga chính, như ga Hà nội, Đà Nẵng, Sài Gòn thì quá trình nhận xe sẽ diễn ra nhanh hơn so với các ga nhỏ như Tuy Hòa, Diêu Trì,…

Thế nên bạn hãy dựa trên nhu cầu sử dụng của mình để quyết định có nên vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa hay không.

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa chính là bạn cần phải bọc xe thật kỹ để tránh trầy xước nhé.

Xem thêm bài viết: Bệnh lậu -Triệu chứng, nguyên nhân và địa chỉ điều trị uy tín

Leave a Reply