Tổng hợp các dòng Zippo Mỹ phổ biến

Zippo hãng mới tổ chức kỷ niệm chiếc Zippo thứ 600 triệu ra đời. Với số lượng sản xuất lớn như vậy thì các dòng Zippo cũng rất đa dạng. Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc nắm được những dòng Zippo phổ biến nhất. Mời bạn đọc để nắm được chi tiết hơn.

1. Các mẫu Zippo Regular

Các mẫu Zippo Regular được đánh giá là dòng bật lửa Zippo phổ biến nhất trên thế giới. Nó có với kiểu dáng đơn giản, vuông vức, chắc chắn. Nhiều dân chơi Zippo diễn tả qua từ “đầm” nhằm khen ngợi ưu điểm của nó. Kiểu dáng của các mẫu Zippo Regular là dáng Classic dựa vào sự giản dị truyền thống của nó. 

Mẫu Zippo Regular

Có thể kể đến một số mẫu Zippo Regular tiêu biểu như: Zippo Mỹ vỏ đồng mạ Chrome, bật lửa Zippo Venetian bạc hay bật lửa Zippo Classic High Polish Chrome …

 2. Các mẫu Zippo vỏ dày

Zippo vỏ dày là tên gọi của người dùng Việt cho dòng Zippo Armor. Chữ Armor  được dịch sang tiếng Việt có thể hiểu là áo giáp. Nghĩa là đây là chiếc Zippo có phần áo giáp bên ngoài và phần áo giáp ấy chính là lớp vỏ dày hơn gấp 1,3 lần so với các dòng Zippo thường. Sở dĩ có dòng này là do người tiêu dùng Nhật ưa chuộng các thiết kế khắc sâu tinh tế. Do vậy Zippo hãng đã phải làm lớp vỏ dày hơn để dễ tạo ra các nét khắc như vậy.   Sau khi ra mắt  thị trường các mẫu Zippo vỏ dày chiếm được tình cảm yêu mến của người dùng nên hãng Zippo đã thúc đẩy dòng này ở cả thị trường trong nước và phát triển ra các thị trường khác.

3. Các mẫu  Zippo Replica

Các mẫu bật lửa này còn được gọi là các mẫu tái bản. Chúng được sao chép từ các dòng bật lửa cổ. Hãng Zippo nhận thấy nhu cầu về các dòng Zippo cổ rất cao trong khi đó số lượng tung ra thị trường trước kia không đáp ứng được. Do vậy, Zippo hãng đã quyết định sản xuất các dòng Replica để bù vào chỗ thiếu hụt đó. Một vài mẫu được yêu thích và được sản xuất phổ biến hơn cả là: Bật lửa Zippo Replica 1932-1933, bật lửa Zippo Replica 1935 hay Zippo Replica 1941…

4. Các mẫu Zippo Vintage

Các mẫu Zippo Vintage gồm những chiếc bật lửa cổ. Tuy chưa có sự thống nhất về cách phân loại như thế nào là cổ nhưng nhìn chung, người ta sẽ dựa vào tuổi đời của Zippo để phân loại. Kiểu dáng của các mẫu Zippo Vintage thường là vuông vức cả hai đầu. Trong đó, những chiếc Zippo tái bản thì được gọi là Replica vintage. Những ai mà vừa thích dùng bật lửa Zippo để châm lửa vừa thích sưu tầm nó thì đều rất thích dòng này.

Mẫu Zippo tẩu

 5. Các mẫu Zippo tẩu:

Các mẫu Zippo Tẩu ra đời nhằm đáp ứng nhu cần châm tẩu thuốc của người hút tẩu. Chúng có cấu tạo phù hợp với việc châm tẩu thể hiện bởi thiết kế buồng đốt độc đáo làm ngọn lửa xoay chiều. Nếu sử dụng bật lửa Zippo kiểu dáng thông thường với ngọn lửa đứng sẽ rất khó khăn để châm tẩu và Zippo tẩu đã khắc phục điều đó, khiến dân hút tẩu rất hài lòng.

6. Các mẫu Zippo sơn tĩnh điện

Đây được coi là dòng Zippo có màu sắc đa dạng nhất trong các dòng Zippo. Lớp sơn tĩnh điện sẽ dùng để trang trí ra bên ngoài vỏ đồng với tính năng bám cực kỳ chắc chắn. Ở đây chủ yếu là sơn màu, sơn các bức tranh, hoặc các chủ đề vô cùng độc đáo lạ mắt.

7.Các mẫu Zippo bạc khối

Các mẫu Zippo vỏ bạc khối gồm những chiếc Zippo có vỏ với thành phần bạc chiếm 92,8%. Bởi làm từ nguyên liệu cao cấp nên các mẫu Zippo bạc khối có giá khá cao. Chúng chủ yếu có hình dáng Vintage trơn bóng hoặc có kiểu dáng của Zippo Regular. Các mẫu Zippo vỏ bạc khối thường kén người chơi bởi giá cả khá cao và một phần cũng vì tính kim loại bạc khá mềm nên dễ bị biến dạng khi rơi, va đập hoặc dễ bị xước.

Mẫu Zippo Slim

8. Các mẫu Zippo Slim

Các mẫu Zippo Slim được thiết kế nhỏ nhắn hơn Zippo thường nên được phái nữ ưa chuộng nhiều hơn. Nó rất thích hợp để phái mạnh chọn làm quà tặng cho nửa kia là cô nàng hút thuốc cá tính. Tuy nhược điểm của các mẫu Zippo Slim là nhanh hết nhiên liệu nhưng các mẫu này vẫn được bán rất chạy.

Trước sự đa dạng của các mẫu Zippo có trên thị trường thì bài viết này đã giúp bạn đọc có cái nhìn khái quát hơn về thế giới bật lửa Zippo. Hy vọng, điều này sẽ góp phần giúp bạn chọn được mẫu Zippo ưng ý nhất.

 

Leave a Reply