Thủ tục xin visa Trung Quốc

Thủ tục xin visa Trung Quốc

Hiện tại các công ty du lịch đều có dịch vụ xin visa cho du khách. Trong trường hợp du lịch tự túc, bạn có thể nộp hồ sơ và xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội .

Nhung dieu can biet khi xin visa du lich Trung Quoc hinh anh 3

Hồ sơ xin visa bao gồm:

– Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn chỗ trống 1 trang để dán visa.

– Chứng minh công việc và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty.

– Lịch trình chi tiết chuyến đi.

– Chứng minh nhân dân photo.

– Hình thẻ 4×6 quốc tế, nền trắng.

– Chứng minh tài chính (Sổ tiết kiệm ngân hàng, sở hữu cá nhân như nhà đất, xe hơi…).

– Vé máy bay khứ hồi.

– Booking khách sạn.

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ là bạn phải có vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn có tên mình. Chứng minh tài chính tối thiểu bạn cần có trong sổ tiết kiệm là 50 triệu đồng, bạn cũng có thể thay thế bằng những giấy tờ có giá trị sở hữu lớn khác như: giấy tờ nhà đất, ôtô đứng tên mình.

Sau khi đã nhận hồ sơ, nhân viên tại sứ quán sẽ hẹn bạn lên một ngân hàng được chỉ định để đóng lệ phí trong vòng 4 ngày. Sau thời gian này, bạn mang biên lai nộp tiền đến nơi bạn nộp hồ sơ để lấy lại hộ chiếu kèm visa.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn có thể đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nộp hồ sơ. Tại đây bạn lấy tờ khai có sẵn, điền đầy đủ thông tin cá nhân. Lưu ý, những nội dung không rõ, bạn có thể để trống, nhân viên thu hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn điền tiếp.

Trong trường hợp hồ sơ của bạn có vấn đề, nhân viên sứ quán sẽ gọi điện để phỏng vấn bạn một số vấn đề về việc làm, công ty nơi bạn làm việc…

Lệ phí xin visa Trung Quốc hiện tại là 60 USD, thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Thời gian giữa hai lần xin visa tối thiểu là 3 tháng.

Leave a Reply