SIÊU ÂM 5D VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Xã hội ngày càng phát triển thì nền công nghệ càng phát triển theo mang lại những lợi ích to lớn cho con người. Trong đó, những công nghệ chăm sóc sức khoẻ sinh sản cũng được tối ưu hoá và ưu tiên nhằm phục vụ các sản phụ cũng như bảo vệ trẻ sơ sinh một cách tối đa nhất. Trong đó phải kể đến dịch vụ siêu âm 5D.

1. Siêu âm 5D là gì?

Chắc hẳn các mẹ bầu đã quá quen thuộc với khái niệm “siêu âm”, “siêu âm 2D” “siêu âm 3D”,… nhưng khi nghe tới siêu âm 5D thì nhiều mẹ vẫn còn lạ lẫm và tò mò. 

Siêu âm 5D là phương pháp sử dụng sóng siêu âm để quan sát quá trình chuyển động của thai nhi bên trong tử cung của người mẹ, đồng thời có thể quan sát được dòng chuyển động của nước ối, tĩnh mạch hay dòng nước tiểu của bé. 

Nó là sự kết hợp giữa siêu âm 4D và phương pháp siêu âm Doppler màu mang lại cho người mẹ cảm giác chân thực nhất khi được ngắm nhìn con mình chuyển động, thậm chí là những nét mặt cáu kỉnh hay khoé miệng cười, giống như đang xem một video trực tiếp vậy. Quả thực rất hiện đại và sinh động màu sắc.

Siêu âm thai 5D giúp mẹ bầu có cái nhìn sinh động, toàn diện về sự phát triển của bé yêu

2. Ưu điểm của siêu âm 5D

Giống như các loại siêu âm khác, siêu âm 5D cũng có những ưu điểm và lưu ý cho các sản phụ khi tới yêu cầu siêu âm 5D. 

  • Lợi ích đầu tiên chắc chắn là mang lại cảm giác chân thực và thích thú cho các bà mẹ vì lần đầu tiên được nhìn thấy con yêu của mình thở và đang làm gì trong bụng một cách trực tiếp như vậy. 
  • Thứ hai, siêu âm 5D hình thái cấu trúc sẽ tự động phân tích thành loạt hình thường quy để cùng các số liệu cụ thể để các bác sĩ có thể chẩn đoán một cách chính xác nhất về dị tật cũng như các biểu hiện bất thường trong cơ thể thai nhi. 
  • Thứ ba, siêu âm 5D còn hỗ trợ các bác sĩ khảo sát nang noãn buồng trứng, tự động phát hiện, đo đạc thể tích và kích thước từng nang noãn, giúp tiết kiệm thời gian rất hữu ích với phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

3. Những lưu ý khi siêu âm 5D

Cũng giống như các siêu âm khác, khi đi siêu âm các sản phụ buộc phải tuân theo thời gian và chỉ định của bác sĩ. Thông thường, thời điểm lý tưởng để thực hiện siêu âm 5D là khi thai nhi được 37 đến 40 tuần tuổi.

Siêu âm 5D không gây nguy hiểm cho thai nhi, đồng thời giúp bác sĩ tiết kiệm thời gian và nhanh chóng phát hiện dị tật bẩm sinh cho thai nhi và thực hiện sàng lọc trước khi sinh, xét nghiệm sàng lọc sau sinh

Các sản phụ có nhu cầu được thực hiện siêu âm 5D cần tìm những cơ sở ý tế uy tín, có trang thiết bị máy móc hiện đại để tiến hành siêu âm 5D cho mẹ và bé được an toàn.

Lựa chọn địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp để có kết quả siêu âm chính xác nhất

Trên đây là những lợi ích và lưu ý cho các sản phụ đối với phương pháp siêu âm 5D. Dù là phương pháp siêu âm nào cũng đều có những ưu nhược điểm riêng, các mẹ có thể lựa chọn tuỳ vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình để có những trải nghiệm tốt nhất và ý nghĩa nhất trong quá trình mang thai, tạo tiền đề thoải mái yên tâm chuẩn bị cho cuộc vượt cạn sắp tới của mẹ.

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là địa chỉ siêu âm thai uy tín và chuyên nghiệp, được nhiều mẹ bầu tin tưởng, lựa chọn. Nếu có bất kỳ băn khoăn thắc mắc gì liên quan đến quá trình mang thai, mẹ bầu có thể liên hệ tới số Hotline 0915850770 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Leave a Reply