So sánh hiệu quả dùng giữa van cân bằng cơ và van cân bằng tự động

Van cân bằng là thiết bị hữu ích trong các ngành công nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa van cân bằng cơ và van cân bằng tự động qua những chia sẻ sau:

A – Độ tụt áp và giá thành của van

I – Van cân bằng cơ – Tổn thất áp cao và phí tìm van to.

Tiêu dùng van thăng bằng cơ tại những tầng và các nhánh cần lắp thêm các mẫu van khác nên khiến tổn thất áp cao và khiến cho tăng thêm giá bán lắp van bổ sung.

II – Van cân bằng tự động – Tổng thất áp tốt và mức giá tìm van ít

lúc lắp van thăng bằng tự động sẽ ko cần lắp van những loại van khác giữa các tầng, tại các tầng và những nhánh mà chỉ cần lắp van tự động tại những unit cuối vì thế tổn thất áp là rất cần chăng và giảm được giá cả về van.

B – Giá thành lao động

I – Van ổn định cơ

Van thăng bằng cơ cần những cán bộ và công nhân có khoa học và kinh nghiệm để điều chỉnh hoặc thăng bằng hàng trăm cái van ổn định cơ trong hệ thống theo quy mô của bộ giàn lạnh FCU hoặc AHU. Việc này đòi hỏi tốn như nhân công và rất khó để với thể cân bằng 1 bí quyết chuẩn các van.

II – Van ổn định tự động

Van thăng bằng tự động xác thực và đáng tin cậy hơn phổ biến so có van thăng bằng cơ lại chẳng hề điều chỉnh do đó ko mất phí tổn cân chỉnh van.

C – Phí tổn vận hành

I – Van cân bằng cơ – giá thành vận hành cao ở mức công suất tối đa

Với sự phức tạp và rất khó điều chỉnh van thăng bằng cơ nên thường gây ra lưu lượng quá luân chuyển trong hệ thống ống dẫn trong khoảng xong thi côngĐây khiến nâng cao tổn phí điện năng cho bơm nước khiến cho lạnh.

II – Van thăng bằng tự động – giá thành vận hành buộc phải chăng ở mức công suất tối đa

Van điều hòa hoạt động ở mức lưu lượng được dáng vẻ ưa thích thành ra tổn phí điện năng cho bơm nước thực hiện cho lạnh sẽ ở mức tối thiểu.

D – Hiệu suất hoạt động

I – Van thăng bằng cơ – giá cả vận hành cao thiên nhiên dùng hết công suất

Lúc một phần hệ thống hoạt động sở hữu áp suất cao hơn sẽ gây ra sự vượt quá lưu lượng ở phần còn lại đang mở của hệ thống.

II – Van thăng bằng tự động – mức giá vận hành thấp cho dù hoạt động ko hết công suất

Nếu hoạt động chỉ 1 phần công suất sẽ gây ra áp suất trên hệ thống cao hơn. Khi chậm đang làm việc van điều hòa tự động sẽ tự định vị cho thích hợp có lưu lượng đã kế bên mặt cho phải tổn phí tiền điện hoạt động bơm khiến lạnh sẽ ở mức tối thiểu.

E – Lưu lượng trong hệ thống ống dẫn

I – Van ổn định cơ

1 số doanh nghiệp thiết kế xem van điều hòa là không quan yếu bởi vì vẫn sở hữu van kiểm soát nhiệt độ để điều tiết lưu lượng trong hệ thống ống dẫn. Nhưng trong trường hợp một số trong những khu vực công suất kiểu dáng rẻ tiền hơn công suất thực tế ( do điều kiện dáng vẻ như vật liệu vun đắp, trang bị điện hoặc diện tích lớn hơn dữ liệu thiết kế) kết quả là nhiệt độ phòng sẽ luôn cao hơn ngưỡng cài đặt thành ra van kiểm soát nhiệt độ sẽ vẫn luôn mở mọi khi điều xong thi côngĐây sẽ gây ra sự vượt quá lưu lượng trong hệ thống ống. Điều chậm tiến độ sẽ gây ra hiện tượng những đoạn ống khác sẽ ko đủ lưu lượng bởi thế sẽ tác động đến công suất của hệ thống điều hòa ở các khu vực khác.

II – Van thăng bằng tự động

Van cân bằng tự động sẽ luôn đảm bảo không có hiện tượng lưu lượng vượt quá trong trường hợp bất kỳ khu vực nào mà ở chấm dứt thi côngĐây công suất mẫu thiết kế thấp hơn công suất thực tế Bởi vậy sẽ ko tác động tới công suất của hệ thống điều hòa ở những khu vực khác.

Các điểm mạnh của van cân bằng tự động

Tự động điều hòa lưu lượng

Độ chính xác cao hơn

Đáng tin cậy hơn

Phí đầu cơ tốt

Giá tiền vận hành hệ thống thấp

Tiết kiệm thời kì

Linh động sở hữu thể bổ sung hoặc chiếc bỏ trang bị đầu cuối (terminal units) mà không cần phải thăng bằng lại hệ thống.

Leave a Reply