Ợ nóng cổ họng – Biểu hiện & cách chữa trị hiệu quả

Ợ nóng cổ họng là một triệu chứng mà chúng ta luôn thấy kèm theo các cơn đau ở ùng ngực. Người bệnh sẽ cảm nhận được miệng đắng, hơi ợ có vị chua. Hiện tượng này xảy ra chủ yếu là sau khi ăn hoặc sử dụng đồ uống chứa chất kích thích.

o-nong-co-hong-01

Ợ nóng cổ họng đa số xảy ra nhiều ở những người phụ nữ đang mang thai, nhất là 3 tháng thai kỳ, những người hay sử dụng đồ uốn chứa cồn. Khi ợ hơi thì sẽ kèm thêm hơi có cảm giác đau ở ngực, và bạn có thể ợ hơi hoặc ợ chua.

Bị ợ nóng chắc chán là làm cho người bệnh rất khó chịu, làm cho mồm có mùi hôi, cảm giác ngực đau tức, làm cơ thể mệt mỏi, có thể khiến người bệnh buồn nôn hoặc nôn ngay sau khi ợ, cổ họng nghẹn tức lại…

>>> Xem thêm: Dieu tri trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Biểu hiện ợ nóng cổ họng

Có 3 đối tượng hay bị ợ nóng nhất, và biểu hiện này ở các đối tượng cũng có sự riêng biệt:

  • Đối với các phụ nữ mang thai: trong suốt thời kỳ mang thai, thì họ sẽ gặp hiện tượng ợ nóng nhiều, do trong thời gian này thì lượng hormone progesterone được tiết ra, nó làm cho tình trạng ợ nóng hoành hành.
  • Người sử dụng rượu bia: Với những người thường xuyên sử dụng rượu bia, cũng sẽ thường xuyên gặp triệu chứng này. Nhất là lúc uống quá chén, uống quá nhiều thì gần 100% là gặp triệu chứng này.
  • 3 tháng đầu thai kỳ: Trong các chị em mang thai, thì có những người trong 3 tháng đầu lại có hiện tượng ợ nóng hiều hơn hẳn. Đây là một biểu hiện bình thường khi đang trong thời kỳ thai nghén, cơ thể đang có sự thay đổi nên ăn vào là nôn, ăn thức ăn lạ là nôn, hoặc ăn xong là ợ hơi, ợ nóng

Chữa trị ợ nóng cổ họng

Khi gặp triệu chứng ợ nóng cổ họng bạn có thể áp dụng các mẹo dân gian dưới đây nhằm giảm nhanh tình trạng này:

  • Bạn dùng gừng rửa sạch, cạo vỏ sau đó thái lát mỏng và ăn sống trước hoặc sau khi ăn 30 ph. Hoặc hãy làm một cốc trà gừng vào buổi sáng sớm, nó sẽ hỗ trợ tốt cho sức khỏe của bạn.
  • Đu đủ chín cũng là một cách chữa ợ nóng rất tốt. Trong đủ đủ chứa nhiểu enzyme tiêu hóa nên giúp tránh tình trạng đầy bụng, khó tiêu, từ đó giảm ợ hơi, ợ nóng.
  • Lá bạc hà cung được xem là một vị thuốc thân thiện với hệ tiêu hóa, nó giúp chữa trị ợ hơi, ợ nóng hiệu quả, cách làm cũng không có gì phức tạp, chỉ cần cho vài lá bạc hà vào ấm trà và uống 2 – 3 lần mỗi ngày là được.

Ợ nóng cổ họng có thể xảy ra nhiều, đôi khi do bạn chưa hiểu về triệu chứng này thì cảm thấy lo lo lắng. Hy vọng bài viết này đã giải đáp 1 phần lo lắng đó của bạn.

>>> Xem thêm: triệu chứng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

o-nong-co-hong-02

>>> Xem thêm: Cucumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply