Những tính năng hữu ích trên iPhone ít người biết

Có rất nhiều người là khách hàng trung thành của iPhone, sử dụng từ đời iPhone này đến đời iPhone khác. Nhưng chúng tôi tin chắc rằng những tính năng hữu ích trên iPhone được kể dưới đây rất ít người biết đến ngay cả những khách hàng trung thành của dòng điện thoại mang logo quả táo khuyết này đấy nhé.

Bật tính năng chống xem trộm cho iPhone

Tính năng chống xem trộm trên iPhone

Tính năng chống xem trộm vô cùng hữu ích và cần thiết giúp bạn đảm bảo sự riêng tư và bí mật trên điện thoại của mình trước khi cho người khác mượn điện thoại. Việc bạn bè hay người thân mượn điện thoại của bạn để sử dụng 1 lúc không phải quá hiếm, vậy làm thế nào để không ai truy cập và những ứng dụng quan trọng ngay cả khi cầm điện thoại trên tay? Cách làm vô cùng đơn giản, bạn hãy bật tính năng chống xem trộm lên nhé. Đầu tiên bạn hãy vào phần cài đặt, chọn trợ năng và truy cập được hướng dẫn. Sau đó bạn chọn cài đặt mật mã và đặt mặt mã hoặc touch ID hay face ID để kết thúc truy cập được hướng dẫn.

Cuối cùng, để hoàn tất bạn hãy mở những ứng dụng mà bạn có thể chia sẻ cho người khác như máy ảnh, tệp ảnh, lướt web… Hãy nhấn nút home 2 lần để kích hoạt truy cập được hướng dẫn. Từ thời điểm đó, điện thoại của bạn sẽ giữ ứng dụng duy nhất bạn muốn cho người khác mượn mà không thể thoát ra màn hình chính được.

Cách tăng tốc độ thao tác trên iPhone

Nếu chiếc iPhone của bạn đang sử dụng có dấu hiệu thao tác chậm và chưa làm bạn hài lòng, vậy bạn có thể tăng tốc độ thao trác trên iPhone vô cùng đơn giản. Đặc biệt khi bạn sử dụng những đời iPhone cũ, tính năng này càng cần thiết.

Đầu tiên bạn cần vào cài đặt, chọn trợ năng, sau đó chọn chuyển động và bật tính năng giảm chuyển động lên. Tiếp theo, hãy thử trải nghiệm các thao tác trên iPhone của bạn xem đã nhanh và mượt mà hơn chưa nhé.

Thao tác quay video ngắn cực đơn giản

Xem thêm: 7 plus 32gb

Quay video ngắn chỉ bằng phím tắt

Thông thường để quay video bạn phải vào ứng dụng chụp ảnh, lựa chọn mục video và ấn quay. Khá nhiều thao tác đúng không? Điều này sẽ làm bạn bỏ lỡ những khoảnh khắc diễn ra nhanh chóng vì không kịp quay lại. Vậy bạn đã biết tính năng quay video ngắn chỉ bằng phím tắt chưa? Thật đơn giản, bạn vào ứng dụng máy ảnh và giữ nút giảm âm lượng thế là video của bạn bắt đầu quay rồi đấy. Khi bạn muốn kết thúc video hãy thả phím giảm âm lượng ra và video sẽ tự động lưu vào máy của bạn. Tuy nhiên hiện nay không phải dòng iPhone nào cũng có hỗ trợ tính năng này.

Cài đặt chế độ rung trên iPhone theo mong muốn

Nếu bạn không thích chế độ rung mặc định hay sẵn có trên điện thoại iPhone, vậy tại sao bạn không tự tạo ra 1 kiểu rung mới theo sở thích và mong muốn của mình nhỉ. Cách làm như sau: vào cài đặt, chọn âm thanh, chọn nhạc chuông và chọn rung. Để tiếp tục hãy chọn tạo kiểu rung mới và chạm tay vào màn hình nhé. Mỗi lượt bạn chạm tay vào màn hình là thời điểm điện thoại rung lên. Kết thúc hãy lưu lại kiểu rung mới đó và cài đặt cho điện thoại của mình nhé.

Với những điều thú vị được chia sẻ trên đây, chúng tôi mong rằng bạn sẽ có thêm được nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng iPhone.

Leave a Reply