Những nguy cơ dẫn tới ung thư dạ dày

Ung thư được coi là một căn bệnh nan y không thuốc chữa. Tuy nhiên nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì có thể sống chung với nó tới cuối đời. Cách tốt nhất là chúng ta nên tìm cách phòng tránh ung thư dạ dày, có một lối sống khoa học và lành mạnh để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Và sau đây là các nguyên nhân gây ung thư dạ dày, bạn nên biết để thay đổi thói quen ăn uống sinh hoạt của mình để có một sức khỏe tốt nhất.

Những nguyên nhân dẫn tới ung thư dạ dày

Vi khuẩn Hp: đây là một loại vi khuẩn gây viêm dạ dày mãn tính. Những người nhiễm vi khuẩn Hp sẽ có nguy cơ dẫn tới ung thư dạ dày cao hơn so với những người bình thường. Và theo nhiều nghiên cứu khoa học cũng cho thấy loại trừ vi khuẩn Hp gây viêm dạ dày mãn tính có thể giảm tới 40% nguy cơ gây ung thư dạ dày.

Do di truyền: Trong gia đình có ông bà, bố mẹ hay anh chị em ruột mắc ung thư dạ dày chắc chắn những thành viên còn lại trong gia đình cũng có nguy cơ ung thư dạ dày cao hơn so với người khác. Đối với trường hợp này cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện sớm tế bào ung thư giúp cho việc điều trị kịp thời.

Hình ảnh có liên quan

Ung thư dạ dày do điều trị bệnh về dạ dày không triệt để

Do biến chứng của một số bệnh như xơ gan, viêm gan hay do mắc cách bệnh về dạ dày nhưng không điều trị triệt để như viêm loét dạ dày, trực tràng, tá tràng sẽ có nguy cơ dẫn tới ung thư dạ dày cao hơn so với bình thường.

Do có chế độ ăn uống không lành mạnh, ăn nhiều đồ chiên, xào, nướng: Do ăn uống không hợp vệ sinh, ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất béo xấu, chứa nhiều độc tố tích tụ gây tổn thương hệ tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày.

Môi trường sống và làm việc tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại, các chất phóng xạ gây rối loạn chức năng của tế bào, phát triển tế bào ung thư.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng rươu bia thuốc lá ung thư dạ dày

Sử dụng rượu bia chất kích thích tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư dạ dày

Bên cạnh đó còn do sử dụng các chất kích thích, rượu bia, đồ uống có cồn, hút thuốc làm tổn thương niêm mạc dạ dày gây phát triển tế bào ung thư.

Hoặc có thể là do bạn quá căng thẳng trong công việc, gia đình, áp lực từ nhiều phía, thường xuyên thức khuya, không ăn uống nghỉ ngơi điều độ cũng là nguyên nhân dẫn tới ung thư.

Để phòng tránh ung thư dạ dày và bảo vệ sức khỏe cho chính chúng ta, bạn nên có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí. Không ăn những thức ăn ôi thiu, nấm mốc, không hút thuốc lá và sử dụng các đồ uống có cồn thường xuyên. Đặc biệt nếu trong gia đình có người mắc ung thư dạ dày thành viên còn lại cũng nên chú ý đi thăm khám thường xuyên để phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Đồng thời khi mắc các bệnh về dạ dày cũng nên tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, không được tự ý điều trị và phải điều trị triệt để để tránh nguy cơ gây ung thư dạ dày.

Xem thêm thông tin về kiến trúc tại vanchuyenhangtrungquocgiare.com

Leave a Reply