Những điều cần biết về loại gạch ốp lát bể bơi – gạch mosaic

Gạch mosaic là loại gạch ốp lát bể bơi phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay bởi chất lượng, tính nghệ thuật của nó mang lại cho bể bơi.

Mọi thông tin chi tiết về loại gạch mosaic sẽ được chúng tôi cập nhật, giới thiệu ngay dưới nội dụng bài viết sau đây.

Ưu điểm của Gạch mosaic

Gạch mosaic là loại vật liệu được đã xuất hiện từ lâu đời, người ta ứng dụng vào trang trí trong phòng tắm, các loại bể nước và đặc biệt là bể bơi. Trước đây, đối với ốp lát bể bơi người ta cò sử dụng gạch men để ốp nhưng hiệu quả thẩm mỹ của nó kém và không được bền nên dần dà không ai còn sử dụng loại gạch men vào xây dựng bể bơi nữa mà thay vào đó là gạch mosaic cao cấp.

Chính chất lượng sử dụng của mosaic đã đưa loại gạch này chiếm vị trí số 1 trên thị trường hiện nay. Một số ưu điểm của gạch mosaic:

– Màu sắc đa dạng, sống động, chân thực mang tới nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng.

– Chất lượng sử dụng bền bỉ theo thời gian: chất lượng của gạch mosaic hơn hẳn loại gạch men thông thường. Đối với gạch men sứ sau mọt thời gian sử dụng chắc chắc nó sẽ dần mất đi độ bóng và nước men ban đầu do hoạt động dọn bể bơi bằng dụng cụ vệ sinh bể bơiCòn đối với gạch mosaic không chỉ có thể chà cọ vệ sinh mà nó không hề bị ảnh hưởng bởi môi trường nước có chứa hóa chất bể bơi.

– Khả năng chống trơn trượt

– Tác dụng trang trí bể bơi tuyệt vời

Phân loại gạch mosaic

Gạch mosaic được chia thành 2 loại chính đó là gạch mosaic thủy tinh và mosaic gốm. Mỗi loại có mang lại giá trị thẩm mỹ khác nhau, cho người sử dụng những cảm nhận thú vị.

Gạch mosaic thủy tinh

So với loại gạch mosaic gốm thì loại vật liệu này được ứng dụng nhiều hơn cả. Gạch mosaic thủy tinh có độ bóng đẹp, tính thẩm mỹ cao nhưng nó thiên về phần hiện đại mà vẫn giữ được nét tinh tế. Bên cạnh đó, giá thành của loại gạch này thấp hơn dòng sản phẩm còn lại, phù hợp với túi tiền của nhiều người đầu tư.

Những chiếc bể bơi sử dụng gạch mosaic thủy tinh kết hợp với ánh đèn led bể bơi tạo nên khung cảnh rất mỹ lệ

Gạch mosaic gốm

Phạm vi sử dụng  gạch mosaic gốm rất rộng không chỉ thiên về bể bơi, phòng tắm mà nó còn được sử dụng để trang trí phòng khách,… bất cứ đâu trong ngôi nhà của bạn. Cảm giác thẩm mỹ mà loại gạch mosaic gốm mang lại không phải là hiện đại mà có gì đó khá cổ điển mang giá trị nghệ thuật cao.

Tuy nhiên loại gạch này giá cả có thể cao hơn so với gạch làm bằng thủy tin nên người ta sử dụng có phần hạn chế.

Leave a Reply