NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI MUA BẢO HIỂM THAI SẢN

Đối với chị em phụ nữ hiện đại ngày nay, các vấn đề liên quan đến thai sản rất được quan tâm, trong đó có bảo hiểm thai sản. Ngoài chính sách hỗ trợ cho người mang thai của Bảo hiểm Xã Hội Việt Nam, thì các gói bảo hiểm của các đơn vị tư nhân đã không còn xa lạ với các chị em phụ nữ đã và đang có kế hoạch sinh con. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người còn mơ hồ, hoặc chưa hiểu rõ về gói bảo hiểm mình định tham gia, hoặc quyết định cảm tính dẫn tới không được chi trả đầy đủ quyền lợi bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm mình đã tham gia.

1.      Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản là gói bảo hiểm dành cho các chị em phụ nữ đang có kế hoạch sinh con. Khi mua gói bảo hiểm này, các mẹ bầu sẽ được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thăm khám thai sản trong suốt thai kỳ và trong quá trình sinh nở. Người tham gia bảo hiểm là người thụ hưởng bảo hiểm sẽ được bảo hiểm chi trả chi phí khám thai định kỳ, chi phí sinh nở, chi phí khám và điều trị các bất thường thai kỳ hoặc biến chứng thai sản, kể cả trong suốt quá trình mang thai và sau sinh. Tuy nhiên, mức chi trả sẽ là khác nhau, tùy thuộc vào hãng bảo hiểm và gói bảo hiểm mà thai phụ tham gia.Bảo hiểm sẽ giúp quá trình thai sản diễn ra thuận lợi và giúp giảm bớt các chi phí so với thông thường cho các cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh con.

Bảo hiểm thai sản giúp giảm gánh nặng cho các cặp vợ chồng khi sinh con

2.      Lựa chọn gói bảo hiểm nào cho phù hợp?

Đây chắc chắn là một trong như lưu ý quan trọng đầu tiên mà các chị em cần nắm rõ. Cần phải hiểu rõ rằng, bảo hiểm thai sản là quyền lợi mở rộng của sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Để được hưởng quyền lợi thai sản, bạn chắc chắn phải mua sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Phí đóng bảo hiểm đôi khi sẽ không tương đồng với quyền lợi thai sản, bởi chi phí sinh đẻ chỉ là một phần trong gói bảo hiểm.

Thông thường, các hãng bảo hiểm sẽ có hai gói để bạn lựa chọn: gói cơ bản hoặc gói cao cấp với những dịch vụ khác nhau. Bên cạnh đó, thời gian hợp đồng bảo hiểm thường kéo dài từ 10-25 năm, trong khi đó, bảo hiểm chỉ chi trả quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm theo số lần mang thai. Tùy vào  điều kiện kinh tế và tình hình thu nhập, bạn cần cân nhắc giữa phí bảo hiểm với quyền lợi thai sản nhận được, kế hoạch sinh con để lưa chọn gói bảo hiểm cho phù hợp với bản thân.

3.      Điều khoản “Thời gian chờ”.

Một trong những lưu ý quan trọng mà nhiều chị em bỏ qua hoặc mơ hồ chưa hiểu rõ là thời điểm mua bảo hiểm, mua quá muộn hoặc không đủ điều kiện, dẫn tới không được thanh toán chi phí từ các hãng bảo hiểm.

Bảo hiểm thai sản áp dụng cho người tham gia bảo hiểm trước khi thai kỳ diễn ra. Tất cả các gói bảo hiểm, dù của hãng bảo hiểm nào cũng đều yêu cầu “thời gian chờ” . Thời gian chờ theo quy định của bảo hiểm là khoảng thời gian tính từ khi tham gia bảo hiểm đến khi thụ thai. Người tham gia bảo hiểm chỉ có thể được thanh toán 100% quyền lợi của Hợp đồng bảo hiểm nếu mang thai và sinh em bé sau thời gian chờ. 

Khi bắt đầu có ý định mua bảo hiểm, các chị em cần phải tìm hiểu kỹ và hỏi rõ nhân viên tư vấn về thời gian chờ của gói bảo hiểm.

4.      Lựa chọn hãng bảo hiểm, bệnh viện uy tín.

Thông thường, các công ty bảo hiểm sẽ liên kết với các bệnh viện tùy theo thỏa thuận về lợi nhuận và các lợi ích khác. Các chị em cần tìm hiểu kỹ danh sách các bệnh viện mà công ty bảo hiểm liên kết có đáp ứng được các yêu cầu của mình hay không? Việc lựa chọn các bệnh viện có liên kết với hãng bảo hiểm không chỉ giúp thuận lợi về mặt giấy tờ, mà còn thuận lợi cho việc nhận quyền lợi bảo hiểm.

Bảo hiểm thai sản hỗ trợ rất đắc lực cho quá trình mang thai và sinh con thuận lợi, nhưng các chị em khi có ý định tham gia cần phải tìm hiểu thật cặn kẽ, để có thể tận dụng tối đa lợi ích mà bảo hiểm mang lại. Để được tư vấn gói thai sản trọn gói tại bệnh viện và chương trình ưu đãi đặc biệt trong tháng 12, mẹ bầu vui lòng gọi tới Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770 để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply