Máy lọc nước bể cá loại nào tốt nhất năm 2020?

Nuôi cá cảnh đã trở thành niềm đam mê, và thú vui của nhiều người. Sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi được ngắm nhìn đàn cá  lội tung tăng sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái, và vui vẻ. Tuy nhiên để cho những con cá cảnh phát triển khỏe mạnh, thì môi trường sống đóng vai trò quan trọng, và máy lọc nước không thể thiếu. Vậy máy lọc nước bể cá loại nào tốt?

Tầm quan trọng của máy lọc nước đối với bể cá cảnh

Trước khi tìm hiểu máy lọc nước bể cá loại nào tốt, chúng ta hãy cùng xem qua tầm quan trọng của sản phẩm này. 

Môi trường sống đóng vai trò quan trọng trong việc sinh tồn và phát triển của cá cảnh, muốn môi trường sống và chất lượng nước trong bể cá cảnh tốt thì không thể thiếu được máy lọc nước.

Máy lọc nước bể cá cảnh là thiết bị xử lý nguồn nước, bơm lọc bể cá với công dụng giúp làm sạch nước trong bể cá cảnh. Khi lắp máy lọc nước trong bể cá cảnh thì nước sẽ được xử lý các chất thải, chất độc và các tạp chất khác. Từ đó giúp làm sạch, làm trong cũng như tăng cường oxy để cá cảnh có điều kiện sống tốt nhất.

Máy lọc nước bể cá loại nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau,do vậy mà khách hàng rất băn khoăn không biết máy lọc nước bể cá loại nào tốt? Sau đây là một số loại máy lọc nước để bạn tham khảo:

Máy lọc dạng cơ học

Hoạt động theo cách oxi và nước sẽ được bơm lên hộp lọc, nước sẽ chảy qua một lớp bông lọc để loại bỏ các tạp chất. Với ưu điểm giá thành rẻ, gọn nhẹ và đảm bảo những yêu cầu cơ bản về lọc nước cho việc nuôi cá thông thường.

Máy lọc thác

Thích hợp với các dòng bể cá cảnh nhỏ, số lượng không quá nhiều, chất lượng các dòng cá ở mức bình dân. Ưu điểm được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và mức giá rẻ.

Máy lọc tràn âm

Máy lọc nước bể cá loại nào tốt? Dạng máy lọc được nhiều người ưa chuộng, với ưu điểm là tiện lợi khi được đặt trong bể cá, giảm thiểu chi phí đầu tư.

Máy lọc tràn ngoài

Sản phẩm hoạt động theo nguyên lý hút nước trong bể cá, tiến hành lọc qua bộ lọc và thải nước sạch ra bể phụ. Ưu điểm nhờ có không gian chứa riêng biệt, và vật liệu lọc lớn nên chất lượng nước cao.

Máy lọc nước bao gồm các bộ phận nào? 

– Lớp lọc thô hay lọc cơ sẽ có tác dụng loại bỏ các chất lơ lửng, chất bẩn dạng hạt trong nước nhờ vào vật liệu lọc.

– Lớp lọc hóa chất sẽ xử lý các chất độc hại tồn tại trong nước nhờ các vật liệu lọc như than hoạt tính, san hô vụn, gốm thanh lọc.

– Lớp lọc vi sinh sẽ loại bỏ các chất thải từ thức ăn cũng như nấm gây nguy hại đến cá cảnh.

Máy lọc nước là sản phẩm không thể thiếu trong các bể cá cảnh, với vai trò lọc hết chất cặn bã, bụi bẩn trong môi trường nước, tạo ra các dòng chảy tuần hoàn. Nó giúp phát triển các vi sinh vật có lợi trong hệ sinh thái, hệ vi sinh bên trong sẽ giúp phân giải các chất hữu cơ còn sót lại, làm trong nước, cũng như khuếch tán dưỡng khí có lợi cho môi trường nước.

Trên đây là lời giải đáp máy lọc nước bể cá loại nào tốt và cấu tạo của sản phẩm. Chúng tôi hy vọng thông tin trên đã mang tới cho bạn lời giải phù hợp. 

 

Leave a Reply