Lựa chọn phương pháp chạy bộ tốt nhất để giảm cân

Lựa chọn phương pháp chạy bộ tốt nhất để giảm cân

Chạy bộ là cách tốt nhất để giảm cân, tuy nhiên chạy ở đâu, chạy như thế nào mới là điều chúng ta cần quan tâm. Có thể bạn sống ở thành phố, gần các công viên, khu vui chơi, tiện lợi cho việc tập thể dục mỗi ngày. Thế nhưng với những nhà ở không tiện cho việc tập ngoài trời thì giải pháp tốt nhất vẫn là tập với máy chạy bộ tại nhà.

Cho đến nay phương pháp chạy bộ để giảm cân vẫn được cho là “cổ truyền”, từ đời xa xưa để lại. Tuy nhiên, nó không hề “lỗi thời” bởi luôn luôn là bài tập đơn giản, dễ thực hiện, ai cũng có thể tập để có sức khỏe tốt cùng một thân hình thon gọn.

Phương pháp chạy bộ giảm cân.

Thực hiện đúng phương pháp chạy bộ giảm cân.

Các bước thực hiện phương pháp chạy bộ giảm cân

Tìm hiểu về bài tập chạy bộ

Chạy bộ đơn giản, ai cũng có thể tập từ trẻ em cho đến người già. Tuy nhiên, để bắt đầu tập luyện thì bạn nên dành thời gian tìm hiểu xem trong quá trình thực hiện các động tác, tư thế như thế nào cho chính xác, tránh mắc phải sai lầm trong khi tập dẫn đến chấn thương không mong muốn. Hơn nữa, hãy trang bị quần áo tập, giày chạy chuyên dụng để bảo vệ cho đôi chân của bạn.

Khởi động trước khi tập luyện

Đây là một bước quan trọng nhưng nhiều người lại bỏ qua trong quá trình thực hiện phương pháp chạy bộ giảm cân. Khởi động chỉ mất từ 5-10 phút nhưng lại có ý nghĩa quan trọng giúp chúng ta tránh chấn thương trong khi chạy bộ. Chính vì vậy bạn nên thực hiện các động tác đơn giản như xoay cổ tay, chân, đầu gối, các khớp xương để toàn thân được vận động đều đặn, cơ thể linh hoạt hơn.

phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn đó chính là chạy bộ.

Chạy bộ chính là phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn.

Chạy bộ từ chậm đến nhanh

Thời gian đầu buổi tập nên bắt đầu với vận tốc chậm sau đó nâng lên dần dần. Nếu như bạn tập với máy chạy bộ thì có thể điều chỉnh tốc độ thông qua các phím bấm trên màn hình hiển thị hoặc vị trí tay cầm. Đó cũng là một trong những phương pháp chạy bộ giảm cân khoa học được các chuyên gia khuyên chúng ta nên thực hiện.

Thực hiện đúng tư thế chạy bộ

Khi chạy bộ trên máy hay ngoài trời thì để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như đạt được kết quả tốt nhất thì bạn nên thực hiện đúng tư thế và tuân thủ các nguyên tắc cần thiết. Chạy bộ mắt nhìn về phía trước, thân người thẳng, lưng hơi nghiêng về trước, hai đánh đều theo từng bước chạy như thế sẽ hiệu quả hơn. Bạn không nên quá căng thẳng trong quá trình tập mà hãy thả lỏng toàn thân, thoải mái tâm lý như thế sẽ dễ dàng vượt qua bài tập một cách đơn giản hơn.

Tham khảo các bài viết hay trong chuyên mục sức khỏe tại http://vanchuyenhangtrungquocgiare.com.

Leave a Reply