Kinh nghiệm oder hàng trung quốc

Kinh doanh các mặt hàng từ trung quốc hiện nay là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Trung quốc là thị trường có nguồn hàng phong phú nhưng cũng có nhiều rủi ro về chất lượng. Để tránh gặp phải tình trạng đó bạn cần phải nắm rõ 4 kinh nghiệm dưới đây. 

Kinh nghiệm mua hàng trung quốc 

Kết quả hình ảnh cho vận chuyển hàng trung quốc"

1. Tận dụng tối đa công cụ Google dịch

Nếu bạn không có vốn tiếng Trung đủ để đọc và hiểu được nội dung trên các trang mua hàng của họ thì bạn nên sử dụng google dịch trong quá trình thực hiện giao dịch các website của trung quốc, tránh bỏ lỡ thông tin nhé. 

2. Chọn cửa hàng uy tín

– Cửa hàng có độ uy tín cao: Tên của các cửa hàng trên các website sẽ được hiện thị cùng với mức độ uy tín, phần lớn nó phụ thuộc vào đánh giá của khách hàng đã sử dụng sản phẩm của cửa hàng. Lựa chọn mức độ uy tính cao sẽ giúp bạn tránh được rủi do về chất lượng của sản phẩm. 

– Sản phẩm có số lượng người mua lớn: Mỗi sản phẩm trên tmall hay taobao đều có hiển thị đầy đủ lượt mua dưới phần hình ảnh, thông thường sản phẩm có nhiều người đặt mua sẽ có chất lượng tốt, giá cả phù hợp. 

– Có nhiều đánh giá thực tế của khách hàng: Người mua hàng trung quốc thường có thói quen đánh giá sản phẩm sau khi mua hàng, trong đó bao gồm các đánh giá, cảm nhận sau khi trải nghiệm sản phẩm mà còn kèm theo cả hình ảnh sản phẩm bên ngoài. Bạn nên xem kĩ các đánh giá và hình ảnh này để biết sản phẩm thực tế có giống với ảnh sản phẩm mà cửa hàng dùng để quảng cáo hay không.

3.Lựa chọn cửa hàng không mất phí vận chuyển

Kết quả hình ảnh cho vận chuyển hàng trung quốc"

Khi order hàng Trung Quốc, để có thể vận chuyển được hàng hóa về tới Việt Nam bạn sẽ cần phải thông qua một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển. Thông thường, kho của những đơn vị vận chuyển này sẽ ở xa các cửa hàng trên Taobao, Tmall,… Bởi thế nếu bạn lựa chọn một cửa hàng có tính phí vận chuyển thì sẽ mất một khoản khá lớn cho phần chi phí này.

Có rất nhiều cửa hàng miễn phí vận chuyển, đặc biệt là các cửa hàng được đánh giá tốt, có mức độ uy tín cao. Vì vậy bạn cần đọc kỹ các thông tin ở phần giới thiệu cửa hàng là để lựa chọn được một địa chỉ không tính phí vận chuyển, giúp giảm thiểu chi phí mua hàng.

4. Lựa chọn đơn vị vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam phù hợp nhất

– Các tính chi phí đơn giản

– Kho hàng tại Việt Nam của đơn vị vận chuyển ở gần nhà, hoặc ở vị trí thuận tiện để nhận hàng

Hãy nắm rõ 4 kinh nghiệm mua hàng trung quốc ở trên bạn nhé!

Leave a Reply