Hướng dẫn cơ bản để mua đồng hồ cổ điển và đã qua sử dụng

Hướng dẫn cơ bản để mua đồng hồ cổ điển và đã qua sử dụng

Có một thị trường rộng lớn dành cho đồng hồ cổ điển và đồng hồ đã qua sử dụng, nhưng hãy cẩn thận về những gì bạn đang mua và mua từ một cửa hàng bán đồng hồ cũ nào đó. Dưới đây là hướng dẫn kỹ lưỡng để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cách mua đồng hồ cổ điển và đồng hồ cũ đã qua sử dụng.

 

Điều này có nghĩa là nếu bạn là người đam mê đồng hồ, bạn sẽ cân nhắc để mua, bán và trao đổi đồng hồ thường xuyên hơn, thông qua thị trường đồng hồ cổ điển và đã qua sử dụng, bởi thị trường này phát triển mạnh mẽ qua từng ngày, với nhiều sự lựa chọn.

Đồng hồ Rolex Daytona cổ điển

Trong bài viết này, Cửa hàng thu mua đồng hồ Lương Gia muốn cung cấp cho bạn một số gợi ý để giúp bạn đưa ra lựa chọn cho mình, và hơn thế nữa bạn có thể tìm kiếm được cho mình chiếc đồng hồ phù hợp nhất.

Dưới đây là một số hướng dẫn nhỏ gọn, nhưng kỹ lưỡng để bạn có thể áp dụng nếu bạn muốn mua bất kỳ chiếc đồng hồ cũ nào như LonginesOmegaRolex cho đến Patek Philippe, vv…

Hãy nhớ rằng, bất kỳ chiếc đồng hồ cũ nào đều có một lịch sử và một nét quyết rũ đặc biệt riêng, điều này làm cho chúng trở nên khá độc đáo. Chính vì thế, biết những gì cần tìm sẽ đảm bảo cho bạn có được niềm vui nhất từ nó, bất kể giá trị cua nó là bao nhiêu.

Đồng hồ đã qua sử dụng và cổ điển là gì?

Mọi người đều có định nghĩa riêng của mình ở đây, nhưng chúng ta có thể giá định rằng thị trường đồng hồ cũ được xem như từ cuộc khủng hoảng thạch anh trở đi, trong khi khái niệm về đồng hồ cổ điển là những mốc thời gian trước đó. Thập niên 80 ít nhiều có sự chia cắt giữa hai khái niệm này.

Đồng hồ Rolex Day-Date

Rolex Day-Date đã qua sử dụng

Những người đam mê đồng hồ rất kén chọn và khó tính, vì vậy họ hy vọng sẽ mua được những chiếc đồng hồ đặc biệt là những chiếc đồng hồ cao cấp và sang trọng, với hộp và tài liệu gốc nếu chúng là những chiếc đồng hồ đã qua sử dụng.

Chắc chắn nó sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này, nếu bạn muốn bán chiếc đồng hồ của mình không kèm giấy tờ, hộp thẻ và tài liệu đi cùng, thì giá bán sẽ thấp hơn mức giá trung bình của nó. Trong khi đó những chiếc đồng hồ cổ điển sẽ không bị ảnh hưởng, cũng có thể nói nó sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này.

Nếu bạn tình cờ có được một chiếc đồng hồ cổ điển với hộp và tài liệu gốc, đó chính là một điểm cộng lớn, bởi giá bán đồng hồ cổ điển có thể tăng lên từ 10 – 15%.

Hộp thẻ đồng hồ Rolex

Một lưu ý nhỏ về dây đeo, có nhiều chiếc đồng hồ không được trang bị dây đeo và khóa gốc, chính vì thế khi mua một chiếc đồng hồ cũ, hãy hỏi người bán xem nó có dây đeo và khóa gốc hay không, để xác định giá mua cho phù hợp.

Giá trị và khấu hao của đồng hồ

Thẳng thắn mà nói, đừng bao giờ mua bán đồng hồ đeo tay cũ để đầu tư, nhất là khi bạn không biết mình đang làm gì.

Có một số thương hiệu đồng hồ giữ giá trị rất tốt và bạn có thể dễ dàng bán lại chúng với giá cao, ví dụ như Rolex, bởi đây là thương hiệu đồng hồ phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nói chung có nhiều cách để bạn đầu tư tốt hơn, vì vậy hãy mua và thưởng thức chiếc đồng hồ mà bạn thích.

Một chiếc đồng hồ mới, ngoài trừ các trường hợp hiếm hoi, gần như mất giá bởi giá trị ngay khi bạn bước ra khỏi cửa hàng từ 50 – 60%.

Tùy thuộc vào thương hiệu, kiểu dáng, chất liệu cho đến khi giá trị của chúng có thể giảm hoặc giảm dần vì những lý do khác nhau. Những mẫu đồng hồ khan hiếm, giá trị của nó rất ổn định và có thể tăng giá trở lại.

Nếu đồng hồ đeo tay là phiên bản giới hạn được sản xuất bởi một thương hiệu Uy tín, bạn đánh giá cao, bạn có thể khá chắc chắn rằng giá trị của nó sẽ tăng lên một ngày nào đó.

Mặt số

Khi chúng ta tìm hiểu về thị trường đồng hồ cũ, cần phải xem xét đến một số vấn đề quan trọng về khía cạnh của chúng. Một trong những điều dễ thấy nhất là trạng thái mặt số, đặc biệt là tình trạng mặt số không quá cũ. Thông thường đồng hồ có mặt số bằng kim loại, sứ hoặc tráng men, và các kỹ thuật phủ được sử dụng, khiến chúng rất đa dạng. Trong một số trường hợp, mặt số của đồng hồ không bền bỉ với thời gian, và bạn sẽ thấy có những chiếc đồng hồ bị hỏng mặt số với những vết trầy xước không thể phục hồi lại.

Rolex cổ điển

Mặt số đồng hồ Rolex cổ điển

Cách đây vài năm, việc thay thể mặt số cũ và in lại chúng bằng công nghệ hiện đại rất phổ biến, đôi khi sử dụng bố cục sáng tạo mà không tôn trọng thiết kế ban đầu của mặt số gốc. Đây dường như sẽ làm cho những người yêu thích đồng hồ cổ điển cũng như đồng hồ đã qua sử dụng có phần e dè.

Đến bây giờ, thay vì mua được chiếc đồng hồ nguyên bản với mặt số mờ hoặc không thể đọc, cách tốt nhất là in lại nhưng vẫn phải tôn trọng thiết kế ban đầu của nhà sản xuất.

https://casiovietnam.net/dong-ho-cap-doi-casio-mtp-v001l-7budf-va-ltp-v001l-7budf-day-da-mat-so-mau-trang

https://casiovietnam.net/dong-ho-cap-doi-casio-mtp-v001l-1budf-va-ltp-v001l-1budf-day-da-mat-so-mau-den

https://casiovietnam.net/dong-ho-cap-doi-casio-g-shock-va-baby-g-glx-5600vh-1dr-va-blx-560vh-1dr-day-nhua-do-thi-thuy-trieu

Chất liệu Kim loại và mạ

Như bạn có thể biết, đồng hồ đeo tay có nguồn gốc từ đồng hồ bỏ túi cũ và đã trở nên nổi bật từ những năm 20 trở đi. Và với sự thay đổi từ bỏ túi đến việc đeo trên cổ tay, đã tạo ra một sự thay đổi lớn các vật liệu dùng để sản xuất đồng hồ.

Hầu hết vỏ đồng hồ bỏ túi chủ yếu được làm bằng bạc và từ các hợp kim có chứa kẽm, nhưng khi chúng được sử dụng để đeo trên cổ tay, loại vật liệu này sẽ gây ố, bạc, hoặc gây kích ứng da bởi kẽm.

Thực tế liên quan đến việc sử dụng bạc gần như biến mất trong đồng hồ đeo tay, trong khi kẽm và các hợp kim khác được bao phủ bởi lớp mạ kim loại để tránh gây ra kích ứng phát ban trên da.

Đây là lý do tại sao chúng ta thường tìm thấy vỏ mà croom và vàng khi tìm kiếm những chiếc đồng hồ cổ điển. Những chiếc đồng hồ mà những người đam mê đồng hồ theo chủ nghĩa thuần túy thời hiện đại không thực sự thích nhiều, bởi vì các kỹ thuật mà điện nước được sử dụng trước đó có xu hướng để cho lớp vỏ kim loại mờ dần khi sử dụng, khiến vỏ trông như bị lõm và mòn.

Đối với tất cả những người yêu thích đồng hồ thép không gỉ, đã và đang có sự lựa chọn hàng đầu cho loại vỏ ngoài bằng vàng, không phải mẫu nào cũng được làm bằng thép. Vì vậy, nếu bạn thích một chiếc đồng hồ nào đó, hãy bắt đầu xem xét những chiếc mạ croom hoặc mạ vàng. Nếu lớp mạ bị mòn lộ ra kim loại ở các cạnh, sẽ tốt hơn nhiều nếu được mà lại làm cho nó trở nên tươi mát hơn.

Leave a Reply