Hướng dẫn cách tập gym tăng cân cho người gầy hiệu quả nhất

Thông thường, khi nghĩ tới tác dụng tập gym thì nhiều người thường nghĩ đến việc gym chỉ giúp giảm cân, giảm mỡ. Tuy nhiên, trên thực tế thì gym còn giúp bạn có thể tăng cân, phát triển cơ bắp và xây dựng thân hình săn chắc. Nếu bạn là người có thân hình “cò hương” thì nên học ngay những cách tập gym cho người gầy tăng cân dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách tập gym tăng cân cho người gầy

Theo các huấn luyện viên tại phòng gym Swequity thì nếu muốn đạt được mục tiêu tăng cân thì các bạn nên thực hiện theo những cách tập gym như sau:

Đầu tiên là các bạn cần phải lựa chọn những bài tập phù hợp với mục tiêu muốn tăng cân của mình. Đối với việc tập gym cho người gầy thì sẽ không cần tập luyện quá nhiều, bài tập nặng như người muốn giảm cân. Theo đó thì bạn nên thực hiện những bài tập có tác động lên các nhóm cơ với lực vừa phải. Nhưng bạn cũng không nên tập những bài tập quá nhẹ vì nó không đủ lực tác động lên cơ thể và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Thứ hai là bạn cần cố gắng thực hiện động tác một cách dứt khoát và đúng kỹ thuật. Như vậy sẽ giúp cơ bắp được tác động nhiều và phát huy được tác dụng tăng cân, tăng cơ.

Thứ ba là bạn phải học cách hít thở theo đúng nguyên tắc thở ra bằng miệng và hít vào bằng mũi. Thực hiện đúng lúc nào thở ra, lúc nào hít vào trong từng bài tập cụ thể thì chất lượng tập luyện mới đạt được kết quả tối đa.

Thứ tư là trong quá trình luyện tập bạn cần sắp xếp thời gian nghỉ ngơi giữa các hiệp, bài tập sao cho phù hợp để cơ có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức lực.

Lưu ý thực hiện chế độ, sinh hoạt hợp lý khi tập gym tăng cân

Bên cạnh những kỹ thuật, cường độ tập luyện thì chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý cũng là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến quá trình luyện tập của bạn. Theo đó, với người tập gym muốn tăng cân thì bạn phải chú ý nạp lượng calo vào cơ thể nhiều hơn lượng calo được đốt cháy trong quá trình tập luyện. Chế độ ăn cần phải bổ sung nhiều chất đạm, vitamin, tinh bột, chất béo để tạo điều kiện tăng cân nhanh chóng.

Cùng với đó thì chúng ta cũng cần thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học như ngủ đủ 8 tiếng để cơ thể có thời gian phục hồi, tái tạo năng lượng, thúc đẩy tăng cân tốt nhất.

Khi thực hiện theo những cách tập gym và chế độ ăn uống, sinh hoạt này thì cơ bắp của bạn sẽ khoẻ mạnh, tăng kích thước và khối lượng nhiều hơn. Theo đó thì sẽ giúp bạn trông “có da có thịt” và vóc dáng săn chắc hơn. Tuy nhiên, các bạn cũng nên nhờ các hướng dẫn viên tư vấn, hướng dẫn luyện tập theo thể trạng của mình để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

 

Leave a Reply