CHĂM SÓC SỨC KHỎE MÙA DỊCH

 

7 bước vệ sinh chung mùa Covid-19

Theo Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ y Tế, vệ sinh cá nhân và môi trường là yếu tố tiên quyết trong phòng chống dịch Covid-19. Tuân theo các bước vệ sinh, khử khuẩn mùa dịch và luôn giữ nhà cửa thông thoáng, duy trì nhiệt độ từ 25°C sẽ giúp loại bỏ cũng như làm suy yếu virus nếu chẳng may chúng đang xuất hiện “đâu đó” trong ngôi nhà bạn

7 lời khuyên về vệ sinh an toàn thực phẩm

Tích trữ lượng lớn đồ khô, đồ hộp không phải là điều nên làm trong thời điểm hiện tại, vì như bạn biết đó: các siêu thị và cửa hàng thực phẩm vẫn đang mở cửa, hoạt động bình thường và luôn cố gắng cung cấp đều đặn những thực phẩm tươi ngon mỗi ngày. Vậy hãy xem chúng ta nên thế nào để có những lựa chọn thực phẩm an toàn và thông thái trong thời điểm này nhé!

Tăng sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể bằng vận động

Thực tế, cùng bị virus Corona tấn công nhưng có người sẽ bị nhiễm và phát triệu chứng, đồng thời cũng có những người không bị nhiễm, điểm khác biệt này đến từ khả năng đề kháng – hệ miễn dịch chống lại virus của mỗi người.

Vì vậy, bên cạnh việc bảo vệ bản thân để hạn chế nhiễm mầm bệnh, chế độ luyện tập và vận động hỗ trợ tăng sức đề kháng, có thể kể đến như tập thể dục, cũng góp phần phòng chống bệnh tật tốt hơn, không chỉ riêng Covid-19.

Không chỉ với riêng người trưởng thành mà cả người lớn tuổi và trẻ em cũng cần chú ý vận động và tập thể dụng thường xuyên. Nếu bạn muốn duy trì và nâng cao sức đề kháng cho cả gia đình, vẫn sẽ có những bài vận động nhẹ nhàng và vô cùng thú vị dành riêng cho các bé hay các bài dưỡng sinh cho người lớn tuổi. Nào! Cả nhà mình cùng tập thể dục nhé!

Vai trò của chăm sóc sức khỏe tại nhà trong mùa dịch

Trong bối cảnh tết nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, Việt Nam lại phải tiếp tục đối mặt với đại dịch Covid-19 bùng phát. Tốc độ lây lan và số ca nhiễm tăng mạnh cho thấy mức độ nguy hiểm của lần bùng dịch này.

Tinh thần đoàn kết, chung tay phòng chống dịch của toàn thể nhân dân là điều quan trọng nhất lúc này. Toàn thể nhân dân thực hiện chính sách “5K”:

– Khẩu trang: Tuân thủ đeo khẩu trang, đặc biệt là khi ra khỏi nhà, tiếp xúc với người khác.

– Khử khuẩn: Thường xuyên khử khuẩn tay và những bề mặt thường xuyên tiếp xúc bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng.

– Khoảng cách: Giữ khoảng cách an toàn với người khác trong quá trình tiếp xúc, tốt nhất là 2 mét.

– Không tập trung: Không tụ tập nơi đông người, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, hãy ở nhà nếu không cần thiết phải ra ngoài.

– Khai báo y tế: Thực hiện khai báo y tế thành thật, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Dịch thì phải chống, phải phòng nhưng có bệnh thì vẫn phải chữa. Nhằm đảm bảo cho người dân được chăm sóc sức khỏe toàn diện, kịp thời trong bối cảnh dịch bệnh, Bệnh viện Thái Bình tiếp tục triển khai dịch vụ khám sức khỏe tại nhà.

Ưu điểm của dịch vụ này là:

– Người dân được nhân viên y tế đến tận nhà thăm khám, chăm sóc sức khỏe.

– Người dân không phải ra khỏi nhà, không phải tiếp xúc đám đông, không mất công di chuyển, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh.

– Ekip nhân viên y tế đến thăm khám tại nhà 100% đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn theo quy định, đảm bảo an toàn cho người dân.

Dịch vụ khám sức khỏe tại nhà

Leave a Reply