Cách vận chuyển hàng từ trung quốc về việt nam

Xuất phát từ nhu cầu dùng hàng Trung Quốc của người tiêu dùng Việt Nam là rất lớn, các dịch vụ vận chuyển hàng giữa hai nước diễn ra rất sôi động. Cũng từ sự gần gũi về mặt địa lý, các cách vận chuyển hàng từ trung quốc về việt nam rất linh hoạt và nó phụ thuộc vào một số yếu tố sau đây:

Cách vận chuyển hàng từ trung quốc về việt nam tùy vào đơn hàng

Nhu cầu vận chuyển hàng về Việt Nam từ Trung Quốc rất cao

Tùy vào các yêu cầu của đơn hàng cũng như điều kiện giao nhận hàng từ Trung Quốc sang Việt Nam như: giao nhận hàng tại xưởng, giao hàng tại cảng xuất bên phía Trung Quốc, giao hàng tại cảng của Việt Nam, giao hàng bằng đường bộ tại cửa khẩu giáp biên giới Việt – Trung).

Cách vận chuyển hàng từ trung quốc về việt nam tùy vào phương tiện

Tùy thuộc vào phương tiện mà bên cung cấp dịch vụ sử dụng để vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, ta có các phương thức vận chuyển sau đây:

– Vận chuyển bằng đường bộ: Với phương thức vận chuyển này, bên vận chuyển sử dụng phương tiện là xe tải để di chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Trong một vài trường hợp, các xe tải này qua trạm sẽ không có hóa đơn vận chuyển, cũng không có mã vận đơn để theo dõi lịch trình di chuyển của hàng hóa. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu bên vận chuyển cập nhật nhanh chóng những thông tin này cho bạn.

Phương thức vận chuyển này phù hợp với đơn hàng có khối lượng trung bình trên 100kg.

Có nhiều phương thức vận chuyển để bạn lựa chọn

– Vận chuyển bằng đường biển: Phương thức vận chuyển này có ưu điểm là bạn được cung cấp đầy đủ lịch trình chạy của tàu, cước phí vận chuyển rẻ, chi phí thấp, thích hợp cho các đơn hàng số lượng nhiều. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển của đường biển thường kéo dài hơn so với các phương thức vận chuyển khác.

– Vận chuyển bằng đường hàng không: Nếu lựa chọn phương thức vận chuyển này, bạn sẽ cần phải hạn chế nhiều loại hàng hóa không vận chuyển được như chất lỏng, nam châm, các loại PIN, các bưu phẩm quá khổ, quá tải…

Tuy thời gian vận chuyển bằng đường bay rất ngắn nhưng chi phí thuộc loại cao nhất so với các phương thức vận chuyển còn lại. Vì vậy, đường hàng không chỉ thích hợp với những bưu phẩm có kích thước nhỏ và đơn hàng yêu cầu chuyển phát nhanh mà thôi.

Tùy vào tính chất của từng đơn hàng mà bạn có thể cân nhắc cách vận chuyển hàng từ trung quốc về việt nam phù hợp với nhu cầu của mình. Hi vọng các thông tin sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

 

 

Leave a Reply