Cách thông cống nghẹt bồn cầu tại nhà

Nếu bạn đang gặp khó khăn vì bồn cầu bị nghẹt và chưa tìm ra cách xử lý, hãy theo dõi một sốcách thông bồn cầu tại nhà đơn giản dưới đây để lựa chọn cho mình một phương pháp xử lý hiệu quả nhất nhé.

Những nguyên nhân thường gây nghẹt bồn cầu

– Đánh rơi đồ dùng cá nhân hoặc những vật có kích thước lớn xuống bồn cầu. Những đồ dùng đó thường là những chất liệu rất khó phân huỷ nên rất dễ bị mắc kẹt lại trong đường ống.
– Sử dụng những mẫu giấy vệ sinh có chất liệu quá bền cũng là một nguyên nhân gây nghẹt vì chúng khó tan trong nước. Bên cạnh đó, việc bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu cùng một lúc cũng khiến bồn cầu khó có thể thoát được nước.
Giấy vệ sinh tắc nghẽn đường ống thoát nước | Blog
– Hố ga, bể phốt đã quá tải do không có giải pháp nạo vét định kỳ sau một thời gian dài sử dụng.
– Sai tiêu chuẩn khi lắp đặt hoặc lỗi kỹ thuật trong khâu thi công, dễ thấy nhất là: bồn cầu đặt sai vị trí của ống xả, không có ống thoát khí,…

Những cách thông nghẹt bồn cầu tại nhà hiệu quả

– Dùng pit tông (cây thụt) thông bồn cầu: Với 90% tình trạng bị nghẹt thì cách này luôn mang lại hiệu quả tốt. Bạn nên chọn loại pit tông được thiết kế riêng cho việc thông bồn cầu bị nghẹt bởi vì mẫu pit tông này có thêm một lớp cao su giúp vừa vặn với toilet và tránh hở khí, tạo áp suất tối đa để bồn cầu được thông một cách dễ dàng hơn.
Những phương pháp thông nghẹt bồn cầu hiệu quả
– Dùng dây thông bồn cầu lò xo: Nếu vật gây tắc không quá cứng thì sử dụng dây thông bồn cầu lò xo sẽ cực kỳ dễ dàng. Đây là một dụng cụ cực kỳ tiện lợi và bạn có thể thấy kết quả ngay sau khi làm vài động tác.
– Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng: Với những trường hợp như là xả quá nhiều giấy vệ sinh cùng một lúc thì cách này hoàn toàn có thể xử lý hiệu quả. Việc bạn cần làm chỉ là đổ những hỗn hợp này vào bồn cầu và kiểm tra lại vào ngày mai.
– Thông bông cầu bằng đá lạnh: Đây cũng là một cách thông bồn cầu khá hiệu quả. Với nguyên lý làm lạnh khu vực bên trong, khiến cho vật chất bị co lại. Tiếp theo chỉ với một lần xả nước bồn cầu sẽ được thông.

Trên đây là một số cách thông cống nghẹt bồn cầu tại nhà. Nếu bạn cảm thấy bồn cầu bị tắc quá nặng và những phương pháp trên không mang lại hiệu quả, hãy liên hệ đến những công ty thông cống nghẹt bồn cầu, nạo vét cống, hố ga để được giúp đỡ. Xanh Sài Gòn là một trong những công ty cực kỳ uy tín và chất lượng trong lĩnh vực này. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0901 116 333 để được tư vấn và khảo sát một cách chi tiết nhất.

Leave a Reply