Các để lấy Visa Trung Quốc

Để xin visa Trung Quốc, bạn cần điền vào mẫu đơn đính kèm ảnh màu mới chụp gần đây, chuẩn bị hộ chiếu hợp lệ và nộp cùng với các tài liệu hỗ trợ khác cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc phụ trách khu vực cư trú của bạn . Kiểm tra hướng dẫn từng bước về cách xin visa Trung Quốc dưới đây để biết chi tiết.

Cách xin visa Trung Quốc

1. Kiểm tra xem bạn có cần visa không

Một điều cần thiết là kiểm tra xem bạn có cần visa trước khi bắt đầu quá trình sau đây không. Miễn là bạn đủ điều kiện cho các chính sách miễn thị thực của Trung Quốc , bạn không cần thị thực, nhưng một số tài liệu như hộ chiếu của bạn, vé vào và ra và đôi khi đủ tiền vẫn cần phải chuẩn bị để kiểm tra nhập cư.

2. Kiểm tra loại visa bạn cần để có được

Dựa trên mục đích du lịch của bạn, xác định loại visa bạn sẽ nhận được. Đọc các loại Visa Trung Quốc để chọn loại phù hợp với bạn nhất. Đối với khách du lịch, visa L là phù hợp.

3. Chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết

Tài liệu cần thiết cho tất cả các loại thị thực bao gồm hộ chiếu và mẫu đơn xin thị thực kèm theo một bức ảnh được chụp gần đây. Bên cạnh đó, các tài liệu hỗ trợ khác là bắt buộc, nhưng chúng khác nhau tùy theo loại visa bạn đang nộp đơn. Chẳng hạn, nếu bạn xin visa L du lịch, các tài liệu hỗ trợ sẽ đề cập đến vé khứ hồi, đặt phòng khách sạn hoặc thư mời từ công ty du lịch Trung Quốc của bạn. Xem chi tiết Yêu cầu xin Visa Trung Quốc .

Image result for how to get china's visa?

Hãy chắc chắn rằng tài liệu của bạn đáp ứng các yêu cầu của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc.

Hộ chiếu: có giá trị còn lại ít nhất 6 tháng; có trang visa trống.

Đơn xin thị thực: hoàn thành trung thực; loại viết không có khoảng trống để lại.

Ảnh: chụp trong vòng sáu tháng gần nhất; mặt đầy đủ trên một nền sáng; kích thước: 48mm x 33mm; đầu trần trừ khi vì lý do tôn giáo.

4. Gửi đơn

Ghé thăm Đại sứ quán, Lãnh sự quán hoặc Trung tâm Ứng dụng Visa Trung Quốc (CVASC) phục vụ khu vực cư trú của bạn. Bạn có thể xuất hiện trực tiếp hoặc yêu cầu một đại lý làm điều này cho bạn. Trong một số văn phòng lãnh sự và CVASC, dịch vụ thư cũng có sẵn.

Thời gian xử lý thông thường là bốn ngày làm việc, kể cả ngày bạn nộp đơn và ngày bạn thu thập. Hãy nhớ rằng có thể có thêm những ngày không làm việc cho các ngày lễ của Trung Quốc. Bằng cách trả một khoản phí bổ sung, bạn thường có thể xử lý đơn đăng ký của mình nhanh hơn. Thông thường có thể yêu cầu ứng dụng của bạn được xử lý qua đêm, để thu thập vào chiều hôm sau, mặc dù một số văn phòng có thể cung cấp dịch vụ trong cùng ngày nếu bạn đến văn phòng ngay sau khi mở. Nói chung hãy cố gắng áp dụng cho nó trước để cho phép bất kỳ sự chậm trễ.

5. Trả lệ phí và nhận visa của bạn

Đến nơi bạn xin visa Trung Quốc vào ngày được chỉ định tại phiếu đón khách. Trả phí và bạn sẽ lấy lại hộ chiếu bằng visa. Xem Lệ phí Visa Trung Quốc .

Related image

6. Thời gian tốt nhất để xin visa Trung Quốc

Thời gian tốt nhất để xin visa Trung Quốc là một hoặc hai tháng trước ngày khởi hành của bạn. Thông thường, thị thực Trung Quốc chỉ có hiệu lực trong ba tháng kể từ ngày cấp, điều này cho thấy thời gian sớm nhất bạn có thể nộp đơn là ba tháng trước khi khởi hành.

7. Gia hạn và gia hạn visa Trung Quốc

Thông thường, bạn không thể gia hạn và gia hạn visa Trung Quốc sau khi bạn được cấp, nhưng điều này có thể được thực hiện khi bạn ở Trung Quốc tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh địa phương thuộc Cục An ninh Công cộng.

8. Xin visa Trung Quốc ở nước thứ ba

Đôi khi bạn có thể cần phải xin thị thực Trung Quốc trong khi bạn đang trên đường hoặc cư trú ở một nước thứ ba. Mọi thứ có thể trở nên khác nhau cho những trường hợp như vậy. Bằng chứng lưu trú hợp pháp tại quốc gia nơi bạn xin visa Trung Quốc thường là cần thiết bổ sung trừ khi bạn được hưởng quyền truy cập miễn thị thực vào nước thứ ba.

Leave a Reply