Hướng dẫn cách làm sữa ngô tại nhà nhưng ngon hơn ngoài hàng

Sữa ngô là thức uống tuyệt vời và rất tốt trong những ngày hè nóng nực này. Nếu bạn đang thích uống sữa ngô nhưng lại không biết làm cách nào để có được ly sữa ngô ngon ngay tại nhà mình thì nên dành thời gian tham khảo bài viết dưới đây.

  1. cách làm ngô chiên ngon nhất

Một trong những cách làm sữa ngô ngon và hấp dẫn như ngoài hàng sẽ cho bạn có được ly sữa ngô ngon tuyệt.

sữa ngô

Mách bạn cách làm ly sữa ngô ngon như ngoài hàng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 bắp ngô ngọt
  • 2 lạng cùi dừa
  • 1 hộp sữa tươi 200ml
  • 100gam đường trắng
  • 1 lít nước lọc

Cách thực hiện sữa ngô tại nhà

Bước 1: Bóc tách hạt ra khỏi bắp ngô

luộc ngô

Ngô được chọn là ngô ngọt, như vậy ngô khi làm sẽ được nhiều sữa và ngọt hơn rất nhiều. Với ngô bạn thực hiện đơn giản như sau. Trước tiên bạn bóc vỏ già bên ngoài, phần vỏ bên trong non thì bạn giữ lại, rửa thật sạch, tiếp theo bạn cho vào nồi luộc. Bạn cần lượng nước bao nhiêu thì luộc bấy nhiêu, sau khi luộc xong bạn chắt nước chờ nguội.

Với phần ngô bạn sử dụng dao nhọn sau đó bạn thực hiện bóc tách hạt ngô ra, để ráo nước trong bát. Không nên làm nát hạt ngô quá sẽ mất đi tinh sữa của ngô.

Bước 2: Xay hạt ngô

Cùi dừa rửa sạch sau đó bạn nạo thật mỏng cùi dừa. Tiếp theo bạn thực hiện công đoạn xay hạt ngô. Ngô được xay chung với cùi dừa, hạt ngô và nước luộc ngô. Như vậy ngô sẽ xay dễ dàng hơn. Ngô phải được xay thật nhuyễn, bạn thực hiện như vậy giúp ngô có nhiều sữa và nước hơn.

Mặc dù tốn nhiều thời gian nhưng tốt nhất là bạn nên chia ngô thành từng phần nhỏ để xay dễ dàng hơn và kỹ hơn.

Bước 3: thực hiện lọc sữa ngô

Ngô sau khi xay xong bạn thực hiện lọc sữa ngô, bạn có thể sử dụng dụng cụ lọc hoặc sử dụng khăn xô trẻ em để lọc sữa ngô, sữa ngô được lọc 2-3 lần để loại bỏ độ cặn và bã ngô.

Thực hiện như vậy cho tới khi hết số sữa ngô đó thì bạn dừng lại.

Bước 4: Nấu sữa ngô

nấu sữa ngô

Sau khi sữa ngô đã được lọc cẩn thận, bạn cho sữa ngô, sữa tươi vào nồi, tiếp theo nếu bạn cần pha chế thêm thì cho thêm chút nước vào đun cùng. Lửa đun nhỏ và quấy thường xuyên để sữa ngô không bị vón cục, thực hiện đun cho tới khi sữa ngô được sôi thì bạn tắt bếp. sau đó bạn cho đường vào, tùy vào khẩu vị có thể cho nhiều hoặc ít tùy bạn, nhiều người có thể sử dụng sữa đặc để tạo mùi thơm cho sữa ngô.

Như vậy, bạn đã hoàn thiện xong ly sữa ngô thơm ngon, hấp dẫn tại nhà rồi.