Các quy định đặc biệt cho vận tải biển quốc tế từ Trung Quốc

Phương thức vận tải chính cho hàng hóa đến và đi từ Trung Quốc vẫn được vận chuyển bằng đường biển. Các cảng container lớn nhất của Trung Quốc bao gồm thứ tự giảm dần Shanghai, Hong Kong, Shenzhen, Ningbo, Qingdao, Guangzhou và Tianjin.

 

Mặc dù tầm quan trọng của nó là không nhỏ, Trung Quốc đã không phê chuẩn bất kỳ công ước quốc tế nào trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, Bộ luật Hàng hải của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa chủ yếu tuân thủ các thỏa thuận quốc tế như Luật Hague-Visby, mặc dù các quy tắc của Quy tắc Hamburg cũng đã được thông qua. Hệ thống trách nhiệm pháp lý có trong Bộ luật Hàng hải áp dụng cho vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển, nhưng không áp dụng nếu vận chuyển xảy ra giữa các cảng nằm ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Kết quả hình ảnh cho vận tải trung quốc

Các quy định chính của Bộ luật Hàng hải của Trung Quốc 

Một số điều khoản quan trọng có thể được tóm tắt như sau:

Bao bì

  • Người gửi hàng phải đóng gói hàng đúng cách và phải đảm bảo tính chính xác của mô tả, nhãn hiệu, số kiện hoặc kiện hàng, trọng lượng hoặc số lượng hàng hóa tại thời điểm giao hàng
  • Người vận chuyển phải tập thể dục thẩm định để tàu có thể đi biển, đúng người, trang bị và cung cấp tàu và làm cho các khoang chứa, tủ lạnh và mát và tất cả các bộ phận khác của con tàu, trong đó hàng hóa được vận chuyển, phù hợp và an toàn cho việc tiếp nhận, vận chuyển của họ và bảo quản trước và ở đầu chuyến đi.

Trách nhiệm pháp lý

  • Người vận chuyển phải tải đúng, cẩn thận, xử lý, xếp, mang, giữ, chăm sóc và xả hàng.
  • Người vận chuyển chịu trách nhiệm trong khi chịu trách nhiệm về hàng hóa và về việc mất hoặc làm hỏng chúng, trừ trường hợp có quy định khác.
  • Nhà cung cấp dịch vụ không được ngăn cản thỏa thuận liên quan đến trách nhiệm của mình đối với hàng hóa không được đóng container trước khi bốc lên và sau khi xuất xưởng.
  • Hãng vận tải chịu trách nhiệm về việc mất mát hoặc hư hỏng hàng hóa do sự chậm trễ trong việc giao hàng do lỗi của người chuyên chở, ngoại trừ những người phát sinh hoặc do nguyên nhân mà người vận chuyển không chịu trách nhiệm theo quy định. (Trì hoãn xảy ra khi hàng hóa chưa được giao tại cảng dỡ hàng được chỉ định trong thời gian được thỏa thuận rõ ràng.)

Nhà cung cấp dịch vụ chịu trách nhiệm về tổn thất kinh tế do sự chậm trễ do lỗi của người vận chuyển, ngay cả khi không có tổn thất hoặc thiệt hại đối với hàng hóa, trừ khi tổn thất kinh tế đó xảy ra do nguyên nhân không phải chịu trách nhiệm theo quy định.

Đọc thêm về vận chuyển hàng trung quốc tại http://vanchuyenhangtrungquocgiare.com

Leave a Reply