Bình lọc cát bể bơi và bình lọc bằng lõi giấy: nên chọn bình lọc bể bơi nào?

Ngày nay khi máy lọc nước bể bơi thông minh ra đời nhưng vẫn không thể thay thế được vị trí của hệ thống lọc nước tuần hoàn truyền thống. Trong đó, hệ thống lọc gồm máy bơm nước bể bơi và bình lọc là hai thiết bị không thể tách rời. Nhưng chịu tránh nhiệm lọc chính mới là bình lọc. Lựa chọn bình lọc cho bể bơi không hề dễ vì trên thị trường có 2 loại bình lọc chuyên sử dụng cho bể bơi đó là bình lọc cát bể bơi và bình lọc bằng lõi giấy. Dưới đây là một số thông tin về 2 loại bình này và lời khuyên lắp đặt loại bình nào là phù hợp với gia đình bạn.

Bình lọc bể bơi bằng cát

Bình lọc bể bơi bằng cát hay người ta còn gọi là bình lọc cát bể bơi là loại bình lọc lọc sử dụng các loại cát khác nhau để thực hiện quá trình lọc.

Nước trong bể sau quá trình sử dụng có những lớp cặn bã, bụi bẩn, kết tủa được máy bơm bể bơi hút đẩy quả bình lọc. Trước khi đẩy qua bình lọc thì máy những chất bẩn trong bể đã được lọc bớt nhờ giỏ lọc của máy bơm, song không hết.

Xem chi tiết cấu tạo của máy bơm bể bơi tại đây: http://emaux.com.vn/san-pham-c75445/may-bom.html

Bình lọc cát sẽ chịu tránh nhiệm lọc chính, loại bỏ những chất vô cùng nhỏ mà máy bơm không thể làm được. Nước được dẫn qua bình lọc và thẩm thấu qua 4lớp cát gồm:

Cát thạch anh: lớp nằm trên cùng có tác dụng giữ lại những chất kết tủa có gốc Fe(OH) 3

Than hoạt tính: lớp thứ 2 trọng 4 lớp cát có tác dụng loại bỏ độc độc tố có trong thành phần của nước. Nguồn nước bể bơi có khá nhiều người bơi lội chắc chắc không tránh khỏi thành phần kem chống nắng,…

Than  anthaxit: kết hợp lớp lọc này với hai lớp lọc trên sẽ phát huy hiệu quả nhất.

Lớp cát  đặc biệt: đây là lớp cát cuối cùng loại bỉ hết những tạp chất mà các lớp trên vẫn còn xót lại.

Bình lọc cát bể bơi có các kích thước, công suất khác nhau. Với bình lọc cát công nghiệp ứng dụng của nó là những bể bơi cỡ lớn, ngoài ra còn được lắp đặt ở những hồ muôi tôm cá. Với bình lọc cát bể bơi gia đình có công suất và kích thước nhỏ hơn thích hợp với những bể bơi diện tích vừa và nhỏ.

Bình lọc bằng lõi giấy

Bình lọc bằng lõi giấy sử dụng chất liệu giấy không tan trong nước, có độ bền cao. Cấu tạo lõi giấy hình xếp ly có khả năng cực tốt, loại bỏ những nhưng chất có kích thước rất nhỏ. Khả năng lọc của bình giấy không kém gì bình cát. Bên cạnh đó cấy tạo nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ là một trong những tiêu chí để người tiêu dụng lựa chọn loại bình này.

Sau khi lọc xong bạn có thể tháo ra và vệ sinh rửa lõi lọc bình thường.

Nhiều công trình bể bơi gia đình ưu tiên lựa chọn loại bình lọc này bởi chất lượng và giá thành phù hợp với nhiều người.

Lời khuyên cho bạn khi lựa chọn mua loại bình lọc bể bơi nào cho phù hợp đó là bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia xây dựng công trình bể nhà bạn. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên tuyệt vời.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới An Thái Pool – đơn vị cung chất thiết bị bể bơi uy tính hàng đầu miền Bắc theo số điện thoại :0936.332.628 để được tư vấn chuyên sâu.

___________________

Bài viết xem thêm: Những điều cần biết về loại gạch ốp lát bể bơi – gạch mosaic

Leave a Reply