Bật mí 2 chiếc đồng hồ thủy quân lục chiến làm điên đảo giới đam mê

Chiếc đồng hồ thủy quân lục chiến cổ Seiko 5Kết quả hình ảnh cho Chiếc đồng hồ thủy quân lục chiến cổ Seiko 5"

BST đồng hồ Seiko 5 xuất hiện ở Việt Nam từ năm 1975 như một huyền thoại về những mẫu đồng hồ thủy quân lục chiến danh tiếng và trở thành làn sóng hâm mộ dữ dội khiến bất kỳ ai cũng khao khát được sở hữu.

Tại thời điểm ra mắt, đồng hồ cổ Seiko 5 được mệnh danh như vũ khí sát thương số 1 có thể gây thương nhớ cho bất kỳ ai khi trót nhìn thấy dù chỉ 1 lần.

Đồng hồ cổ Seiko 5 mặc dù đã ngưng sản xuất nhưng một số cửa hàng kinh doanh vẫn có chiến lược trữ hàng nên trên thị trường vẫn còn một số cửa hàng phân phối dù vậy sự lựa chọn với đồng hồ cổ Seiko 5 là không nhiều.

Hầu hết các bản đồng hồ cổ Seiko 5 được thiết kế mặt số đơn giản nhưng hàm chứa vẻ đẹp hoàn hảo và tinh tế nhất.

Cũng giống như trào lưu “less is more” thì sự đơn giản hóa sẽ khiến một số người đánh giá là nhàm chán nhưng với những người am hiểu về thời trang thì đơn giản chính là đỉnh cao của sự tinh tế.

Và những mẫu đồng hồ thủy quân cổ Seiko 5 cũng hướng đến sự đơn giản và dễ dàng xem giờ cũng như độ bền cao.

Đồng hồ Seiko 5 chính là dòng đồng hồ mang thương hiệu Seiko lên ngối đế vương đồng hồ Nhật Bản.

Ngoài ra, thương hiệu Seiko cũng luôn biết cách thay đổi và cải tiến để phù hợp với thời đại hay những nhu cầu của người dùng.

Đặc biệt những mẫu đồng hồ Seiko 5 Sports các thiết kế luôn hướng người dùng đến sự khỏe khoắn và mạnh mẽ với thiết kế to bản và hầm hố.

Sự dễ dàng sử dụng và tiện ích là những điều cần thiết mà những mẫu đồng hồ Seiko 5 bắt buộc phải đạt được.

Để làm được điều này, hãng đã thiết kế các vạch số và kim số có khả năng phát dạ quang cho các anh em có thể xem rõ được thời gian chính xác khi hành quân trong đêm hay khi lặn dưới biển sâu thăm thẳm.

Chính điểm nhấn này đã mang lại sự nổi bật cho những mẫu đồng hồ Seiko 5, mặc dù chỉ sở hữu những thiết kế đơn giản.

Kim đồng hồ vẫn được vát nhọn hình thanh gươm cũng những cọc số chỉ giờ rõ nét cùng các dãy số từ 13 đến 24 giúp người đeo dễ dàng xem giờ mà không cần mất thời gian suy nghĩ con số 10 là bao nhiêu giờ đêm vì đã có số 22 bên cạnh.

Ngoài ra những mẫu đồng hồ cổ Seiko 5 còn được trang bị cỗ máy mạnh mẽ, khỏe khoắn và những vật liệu bền bỉ với thời gian

Bộ máy cơ tự động với 21 chân kính đảm bảo chất lượng tuyệt vời với độ sai số chỉ 10 giây/ ngày.

Từ đó đến nay, những chiếc đồng hồ thủy quân lục chiến Seiko 5 luôn được ưu tiên với nhiều mẫu mã và thiết kế hấp dẫn.

Hơn thế nữa, tất cả các mẫu đồng hồ cổ Seiko 5 đều được trang bị tính năng chống nước lên đến 100ATM, đảm bảo cho các anh em khi hành quân dưới nước hay trong điều kiện rừng núi ẩm ướt thì cỗ máy vẫn được an toàn.

Mặt khác, các vật liệu cao cấp như dây kim loại, dây vải hay mặt số đều đáp ứng được nhu cầu sử dụng dụng của người đeo cũng như đảm bảo sự bền bỉ nhất với đồng hồ.

Và ít ai biết được rằng, đồng hồ Seiko 5 còn có khả năng chống sốc tuyệt vời khi sở hữu khung và vỏ được chế tạo từ loại hợp kim thép Diaflex không thể phá vỡ cùng hệ thống chống sốc Diashock được tạo ra để bảo vệ bộ máy bên trong.

Mỗi thiết kế của đồng hồ Orient thủy quân lục chiến 3 sao đều có vẻ đẹp riêng, thu hút cánh đàn ông.

Chính vì được sinh ra để phục vụ cho quân đội nên chức năng chống sốc này là điều quan trọng với đồng hồ Seiko 5.

Nó giúp bộ máy đồng hồ được bảo vệ an toàn khi anh em chiến đấu hay trong quá trình anh em hành quân vẫn đảm bảo bộ máy automatic không bị ngoại lực tác động.

Chính những điều tuyệt vời này đã tạo nên một huyền thoại về những mẫu đồng hồ thủy quân lục chiến cổ Seiko 5 và đến bây giờ vẫn khiến nhiều người ngả mũ thán phục.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-e151d-1b-day-kim-loai-che-do-gio-kep

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-baby-g-bga-225g-2adr-day-nhua-mau-xanh-do-thi-thuy-trieu-nhiet-ke

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-sheen-she-3034sg-7a-day-kim-loai-ma-vang-hong-dinh-da-lap-lanh

Mẫu đồng hồ Orient thủy quân lục chiến 3 sao

Đồng hồ Orient 3 sao xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam những năm 1970 khi chiến tranh còn chưa kết thúc. Vào những năm đó đồng hồ Orient 3 sao được xem là sản phẩm chủ lực của Orient lúc đó với bộ máy Calibre với 21 chân kính hiện đại.

Sở dĩ có cái tên là đồng hồ Orient 3 sao là bởi vì thiết kế mặt số đặc trưng với 3 ngôi sao ngay ngắn tại vị trí 6 giờ. Chỉ cần nhìn qua chi tiết này thôi chúng ta sẽ nhớ và gọi tên được siêu phẩm vang bóng một thời này.

Ngoài ra, đồng hồ Orient 3 sao còn tự hào sở hữu bộ máy in-house từ linh kiện cho đến các chi tiết nhỏ bên trong đồng hồ. Khi đeo chiếc đồng hồ Orient 3 sao chúng ta thường hoài cổ về một thời chiến tranh cực kỳ oanh liệt.

Cận cảnh chiếc đồng hồ Orient thủy quân lục chiến 3 sao cực đẹp.

Tôi còn nhớ ngày ông tôi ra đi, ông đã cầm trên tay chiếc đồng hồ Orient lục chiến 3 sao đã cũ màu nhưng thời gian thì vẫn còn chạy chính xác.

Ông nói với tôi rằng đây là vật đã theo ông trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ và cũng nhờ có nó ông đã luôn chiến đấu hết mình để chỉ mong đất nước có ngày thống nhất, sớm trở về đoàn tụ với gia đình.

Đến hôm nay chiếc đồng hồ được tôi trưng bày ở tủ kính trong phòng khách để nhắc với tôi rằng phải biết quý trọng thời gian như ông tôi đã từng và đồng hồ nhắc tôi nhớ về người ông thân thương đã khuất.

Leave a Reply