2 lợi ích cực lớn từ việc uống bia hàng ngày

Uống bia có tốt cho sức khỏe ko?

Bạn cảm thấy có lỗi khi uống một hoặc hai ly bia? Đừng cảm thấy có lỗi. Trái ngược với những gì bạn có thể mong đợi, mức tiêu thụ bia bia vừa phải thực sự tốt cho bạn. Khoa học đã chỉ ra rằng bia có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên mặc dù nó thường được coi là không lành mạnh. Hãy nhớ rằng, chúng ta đang nói về mức tiêu thụ vừa phải (mỗi ngày một lần uống cho phụ nữ và lên đến hai lần đối với nam giới), không phải là uống cả đêm. Dưới đây là một số lợi ích đáng ngạc nhiên và đáng ngạc nhiên của bia có thể thay đổi nhận thức của bạn về thức uống.

lợi ích của việc uống bia

  1. Nó có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Một nghiên cứu mở mắt với 200.000 đối tượng nghiên cứu tại Fondazion di Ricerca e Cura của Ý phát hiện ra rằng những người uống một lít bia mỗi ngày đã giảm được 31% nguy cơ mắc bệnh tim. Sức mạnh bảo vệ trái tim của bia chủ yếu xuất phát từ các chất chống oxy hoá tự nhiên của bia được gọi là phenol

. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim tăng ở những người tiêu thụ lượng bia cao hơn.

2. Nó có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer

Có lẽ một trong những lợi ích sức khoẻ đáng chú ý nhất của bia là khả năng bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Loyola Chicago Stritch School of Medicine đã phân tích một số nghiên cứu và kết luận rằng những người uống bia vừa phải ít bị dị tật hơn 23% khi phát triển các dạng chứng mất trí và suy giảm nhận thức, bao gồm bệnh Alzheimer. Hàm lượng silicon trong bia được cho là để bảo vệ não khỏi tác động có hại của lượng nhôm cao trong cơ thể, đây là một trong những nguyên nhân gây ra chứng Alzheimer.

Leave a Reply